Xem thủ tục phát hành thẻ Mua ngay

※Chỉ thanh toán bằng MOMO

閉じる
VI EN
トップへ戻る
thực đơn

Những câu hỏi thường gặp

Q.Thẻ ISIC là gì?
A. Thẻ Chứng nhận học sinh/sinh viên Quốc tế (ISIC) là chứng nhận duy nhất được quốc tế công nhận về tình trạng của bạn với tư cách là học sinh/sinh viên khóa học chính của tổ chức tương ứng, được cấp ở gần 130 quốc gia. Với thẻ này, bạn không chỉ có thể chứng minh tư cách học sinh/sinh viên của mình trên toàn thế giới mà còn được hưởng hơn 150.000 ưu đãi và giảm giá. Thẻ được xác nhận bởi các tổ chức như UNESCO, Hội đồng Châu Âu và Cộng đồng Andean. Thẻ được công nhận bởi các trường đại học, tổ chức học thuật, hội sinh viên, chính phủ và bộ giáo dục trên toàn thế giới. ISIC dành cho học sinh/sinh viên của mỗi cơ sở giáo dục từ 12 tuổi trở lên. Không có giới hạn độ tuổi trên. Bạn có thể đặt mua thẻ trực tuyến.
Q.Làm thế nào tôi có thể nhận được một thẻ?
A.Hiện tại, ISIC JAPAN chỉ chấp nhận mua hàng trực tuyến. Ở Nhật Bản, chỉ có thẻ ảo được phát hành. Bạn có thể thực hiện việc mua hàng của bạn ở đây.
Q.Tôi cần những giấy tờ gì để xin cấp thẻ?
A.Các giấy tờ cần thiết khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ bạn muốn lấy.

  Đối với ISIC - Thẻ Chứng nhận học sinh/sinh viên Quốc tế
 • ・Trên thẻ phải ghi rõ tên, ngày sinh, ngày cấp, ngày hết hạn (có thể phải ghi cả hai mặt).
 • ・Giấy chứng nhận đăng ký được cấp trong vòng 3 tháng gần nhất
 • ・Nếu bạn đang trong thời gian nghỉ việc, cần có giấy xác nhận nghỉ việc.
 • ・Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học, hình ảnh giấy chứng nhận nhập học của trường nơi bạn sẽ học (phải bao gồm điều kiện nhập học) (*Điều này áp dụng cho những người muốn có giấy chứng nhận được cấp dưới tên của trường mà bạn đang theo học hoặc sẽ học)

 • Vui lòng tải lên một trong những dữ liệu hình ảnh trên trong quá trình mua hàng.

  Đối với ITIC - Thẻ Chứng nhận giáo viên Quốc tế
 • ・Giấy chứng nhận việc làm (phải ghi rõ điều kiện) - Phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, ngày hết hạn.

 • Vui lòng tải lên dữ liệu hình ảnh trên trong quá trình mua hàng.

  Đối với IYTC - Thẻ Chứng nhận thanh niên viên Quốc tế
 • ・Tài liệu chính thức có thể chứng minh tuổi của bạn
 • (Hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận khác có ngày sinh *Thẻ My number không được chấp nhận)

 • Tải lên dữ liệu hình ảnh trên trong quá trình mua hàng.
Q.Tôi đã mua một thẻ, tôi có cần phải kích hoạt nó không?
A. Nếu thẻ của bạn hiện chưa được kích hoạt, bạn có thể kích hoạt thẻ trực tuyến bằng cách truy cập Trang kích hoạt thẻ. Nếu bạn có thẻ ISIC, IYTC hoặc ITIC cũng có chức năng như thẻ thanh toán (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước). Vì lý do bảo mật, hãy luôn tải lên ảnh mặt trước có số thẻ thanh toán của bạn và vui lòng cho chúng tôi biết mã CVV của bạn ở mặt sau của thẻ. Trước khi quét thẻ hoặc chụp ảnh, bạn có thể sử dụng một mảnh giấy nhỏ để che các thông tin liên quan. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa kỹ thuật số bản quét hoặc ảnh thẻ của mình để che thông tin của bạn. Việc kích hoạt thẻ có thể mất tới 2 ngày làm việc để được xác minh và xử lý. Bạn sẽ nhận được email thông báo ngay sau khi quá trình kích hoạt hoàn tất. Sau khi thẻ của bạn được kích hoạt, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận tất cả các ưu đãi và giảm giá trực tuyến có sẵn với thẻ của mình.
Q.Thẻ có giá trị trong bao lâu?
A. Thẻ có giá trị trong vòng một năm kể từ ngày cấp. (Từ ngày cấp đến hết cùng tháng của năm sau.)
※Thẻ sẽ hết hiệu lực khi hết hạn do tốt nghiệp, nghỉ hưu, v.v.
※IYTC (Thẻ Chứng nhận thanh niên viên Quốc tế) có thể được đăng ký cho đến ngày cuối cùng của tuổi 30 của người nộp đơn (một ngày trước sinh nhật lần thứ 31 của người nộp đơn).
Q.Tôi bị mất thẻ. Tôi nên làm gì?
A. Nói chung, vì thẻ ISIC không được hoàn lại tiền và không thể chuyển nhượng được, nên bạn sẽ cần phải mua một thẻ mới. Vui lòng bấm vào đây để mua một thẻ mới.
Q.Tôi có thể sử dụng thẻ của mình làm thẻ nhận dạng không?
A. Thẻ ISIC đóng vai trò là bằng chứng để nhận dạng học sinh/sinh viên và có thể được sử dụng để nhận dạng bạn ở nhiều địa điểm khác nhau tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, các quốc gia khác nhau có thể yêu cầu các hình thức nhận dạng cá nhân khác nhau. Do đó, vui lòng kiểm tra các quy định của địa phương trước khi đi du lịch. Lưu ý rằng thẻ ISIC không được chấp nhận làm giấy tờ tùy thân ở Hoa Kỳ và chỉ những thẻ căn cước do chính phủ cấp mới được chấp nhận ở tất cả các vùng của quốc gia này.
Q.Thẻ có giá bao nhiêu?
A. 2.200 yên (đã bao gồm thuế). Ngoài ra, chỉ có thẻ ảo được phát hành tại Nhật Bản.
Bạn có thể mua thẻ tại đây.
Q."Học sinh/sinh viên khóa học thông thường" là gì?
A. Đó là những học sinh/sinh viên chính quy, những người đã đăng ký vào một khóa học cho phép họ lấy bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp.

 • 日本における発行基準の目安としては1年間以上の期間、毎週授業を受ける学生で、なお且つ、JR等の学割適用(運賃・通学定期等)が受けられる方を対象とします。

 • Ở các khóa học thông thường (đại học, cao đẳng, trung học phổ thông), thẻ chỉ có thể được cấp cho [Sinh viên chính quy] và [Sinh viên toàn khóa].

 • ※Sinh viên khóa học ngắn hạn như sinh viên nghiên cứu, sinh viên kiểm toán, sinh viên khóa học được chọn, sinh viên không có bằng cấp và sinh viên khóa học đặc biệt không phải là [sinh viên chính quy] nên không thể được cấp thẻ.
Q.Tôi dự định học lên cao hơn, liệu tôi có thể được cấp thẻ không?
A. Không. Bạn không phải là sinh viên cho đến khi bạn tốt nghiệp ra trường và bắt đầu học tại một trường mới. (Thẻ Chứng nhận học sinh/sinh viên Quốc tế sẽ được cấp trong khoảng thời gian nhà trường xác nhận việc ghi danh của bạn.)

 • Giấy chứng nhận không thể được cấp.

 • Sau khi bạn tốt nghiệp mỗi trường và nhập học tại một trường mới, Thẻ ISIC của bạn sẽ có giá trị cho đến khi bạn tốt nghiệp ở trường mới. Thẻ sẽ được cấp sau khi bạn đăng ký vào trường mới.